เมื่อ : 06 มิ.ย. 2567

วันนี้ (5 มิ.ย. 67) นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Thailand Travel Mart Plus 2024 (TTM ) งานแสดงสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว พร้อมด้วย นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นางสาวนิรชา บัณฑิตย์ชาติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายเลิศศักดิ์ ปนกลิ่น นายกสมาคมการท่องเที่ยวพังงา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และบุคคลสำคัญจากภาครัฐและเอกชนไทย ที่ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท เขาหลัก จังหวัดพังงา

รมว.ท่องเที่ยว เผยว่า TTM Plus 2024 ในครั้งนี้ จะเป็นเวทีสำคัญที่จะได้แสดงศักยภาพจังหวัดพังงาและกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน เป็นศูนย์กลางทางการท่องเที่ยวทางภาคใต้ และมีชื่อเสียงทางด้านความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และเรื่องการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (health and wellness) ภายใต้แคมเปญ Amazing Thailand : Your Stories Never End ดันการท่องเที่ยวไทยผ่านเรื่องราวและความประทับในที่ไม่มีวันลืม

ด้าน ผู้ว่า ททท. ระบุว่า TTM Plus 2024 เป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้าการท่องเที่ยว แบบ B2B ที่สำคัญที่สุดของประเทศไทย และถือเป็นงานส่งเสริมการขายในธุรกิจท่องเที่ยวในระดับสากล  โดยในปี 2567 นี้มีธุรกิจต่าง ๆ ที่สนใจลงทะเบียนเข้าชมงานกว่า 425 ราย ซึ่งคิดเป็นธุรกิจที่เคยมาแล้วกลับมาอีกถึง 55.5% โดยส่วนใหญ่มาจาก เอเชียตะวันออก (30.4%) ยุโรป (25.2%) อาเซียน เอเชียใต้และแปซิฟิกใต้ (20.9%) อเมริกา แอฟริกา และตะวันออกกลาง (11.3%) รวมถึงไทย (12.2%) 

“งานนี้จะเป็นเวทีสำหรับการนัดหมายทางธุรกิจ 15000 ครั้งระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย คาดว่าจะสร้างรายได้ให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยประมาณ 3 พันล้านบาท และกระจายกลับคืนสู่ชุมชนไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท” นางสาวฐาปนีย์ กล่าว

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ