เมื่อ : 01 มิ.ย. 2567

ไฮเซ่นส์ (Hisense) แบรนด์ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก ในฐานะ Official Partner Of UEFA EURO 2024 ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และพันธมิตรทางธุรกิจ แถลงจัด “HISENSE BEYOND GLORY YOUTH CUP 2024” การแข่งขันฟุตบอล 7 คน เยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 32 ทีม ชิงถ้วยเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล และอุปกรณ์โสตทัศนศึกษา รวมมูลค่ากว่า 100000 บาท มุ่งหวังเยาวชนไทยได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด พร้อมจุดประกายฝันก้าวสู่นักฟุตบอลอาชีพต่อไป

ภายในงานซึ่งจัดขึ้น ณ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้รับเกียรติจาก นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ มิส.คลาร่า ชาง (Clara Chang) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮเซ่นส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแถลงรายละเอียดโครงการฯ ร่วมด้วย นายฉันท์ชาย พันธุฟัก ผู้อำนวยการฝ่ายการขาย และการตลาด บริษัท ไฮเซ่นส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหารพันธมิตรทางธุรกิจ นายณัฐพร พันธ์ฤทธิ์ (โอ๊ต) อดีตกัปตันทีมชาติไทย ตลอดจนผู้มีเกียรติ ร่วมงาน

 

มิส.คลาร่า ชาง (Clara Chang) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮเซ่นส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวภายในงานว่า Hisense ในฐานะ Official Partner กับ UEFA EURO 2024 ให้ความสำคัญกับ ESG นั่นคือ การรักษาสิ่งแวดล้อม มุ่งสร้างต้นแบบองค์กรยั่งยืน และแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมแบบองค์รวม จาก Green factory recycle materials การประหยัดพลังงาน ผ่านสินค้าภาย ใต้ Customer Oriented Technology และ Extreme Quality และส่งเสริมการสร้างสรรค์สังคม รวมถึงมองการสร้างอนาคตที่ดีผ่านการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน “จากวิสัยทัศน์ของเราที่มีเป้าหมายในการพัฒนาอย่างยั่งยืน มุ่งสร้างคุณค่า และการเติบโตให้กับธุรกิจ โดยคำนึงถึงการรักษาสมดุลตามแนวคิด ESG ทั้งเรื่องสิ่งแวดล้อม สังคม และหลักบรรษัทภิบาลที่ดี จึงเป็นที่มาของการจัดโครงการร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีเป้าหมายร่วมกันสร้างต้นแบบองค์กรที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนในทุกมิติ และส่งเสริมเยาวชนในกีฬาฟุตบอล”

มิส.คลาร่า กล่าวต่อไปว่า “Hisense beyond glory youth cup 2024 เป็นหนึ่งในโครงการ ESG ที่เราตั้งใจจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมศักยภาพและความเป็นเลิศของเยาวชนไทยด้านกีฬา และเป็นเวทีสำคัญในการแสดงความสามารถที่ไร้ขีดจำกัด พร้อมเปิดโอกาสให้เยาวชนที่รักในการเล่นกีฬาฟุตบอล ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้ร่วมแข่งขันฟุตบอล 7 คน ชิงเงินรางวัล มูลค่ารวม 100000 บาท”

“การแข่งขันจะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน  ถึง 14 กรกฎาคม 2567 โดยวันที่ 14 กรกฎาคม 2567 จะเป็นการแข่งขัน รอบชิงรางวัลชนะเลิศอันดับ 2 แมตช์ VIP และปิดท้ายด้วยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ”

ด้าน นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวถึงความร่วมมือและการสนับสนุนโครงการฯ ว่า “ในนามของ กกท. ขอชื่นชมและขอบคุณ Hisense ในฐานะ Official Partner กับ UEFA EURO 2024 ที่ได้ให้ความสำคัญกับ ESG ทั้งยังส่งเสริมกิจกรรมสร้างสรรค์

ด้านกีฬาเสมอมา และล่าสุด คือ HISENSE BEYOND GLORY YOUTH CUP 2024 โครงการจัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน ชิงแชมป์เยาวชน ในเขตกรุงเทพมหานคร ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย ยินดีให้ความสนับสนุน โดยเปิดให้ใช้สนามแข่งขันฟุตบอลในร่มที่มีมาตรฐานระดับสากล ตลอด 4 วัน พร้อมอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การแข่งขันในครั้งนี้ จะสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และช่วยจุดประกายความฝันให้น้องๆ เยาวชนที่รักกีฬาฟุตบอล ได้พัฒนาตนเอง ก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพต่อไปในอนาคต”
 

โครงการ HISENSE BEYOND GLORY YOUTH CUP 2024 เป็นการแข่งขัน ประเภทฟุตบอลนักเรียน 7 คน ยุวชนและเยาวชนชาย อายุไม่เกิน 12 ปี โดยที่ผ่านมาได้เปิดรับสมัครทีมเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 32 โรงเรียน จากนี้จะมีการจัดการแข่งขันทั้งหมด 4 วัน โดยรอบแรก แข่งขันแบบแบ่งกลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม จำนวน 8 กลุ่ม ตั้งแต่รอบ 16 ทีม แข่งแบบแพ้คัดออก เพื่อชิงรางวัล ดังนี้ 

-รางวัลชนะเลิศ ได้รับถ้วยเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล 30000 บาท

-รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 รับเงินรางวัล 20000 บาท

-รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 รับเงินรางวัล 10000 บาท

-รางวัลชมเชย   รับเงินรางวัล 5000 บาท

-รางวัลนักเตะยอดเยี่ยม MVP รับเงินรางวัล 2500 บาท

-รางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม รับเงินรางวัล 2500 บาท

-รางวัลดาวซัลโว   รับเงินรางวัล 2500 บาท

-รางวัลกองเชียร์ยอดเยี่ยม  รับเงินรางวัล 5000 บาท

ภายในงาน ยังได้รับเกียรติจาก โอ๊ต-ณัฐพร พันธ์ฤทธิ์ อดีตกัปตันทีมชาติไทย ได้ร่วมเปิดมุมมองเพื่อสานฝันเยาวชน จากนั้น ได้มีการจับสลากแบ่งกลุ่มแข่งขัน และชวนลุ้นกันต่อไปว่า ทีมจากโรงเรียนใด ที่จะเป็นดาวเจิดจรัสในการแข่งขันครั้งนี้

 

ติดตามข่าวและความเคลื่อนไหวได้ที่.. www.facebook.com/HisenseThai

#HISENSEBEYONDGLORYYOUTHCUP2024 #HISENSE